Weiss Ratings: Bitcoin nhận sự “Thất bại trong vai trò của một loại tiền tệ”

Ý kiến ​​của hãng xếp hạng Weiss Ratings dựa trên xu hướng giảm áp dụng các khoản thanh toán BTC trong cuộc sống thực.

Weiss Ratings: Bitcoin “Thất bại trong vai trò của một loại tiền tệ”

Bitcoin (BTC) đã thất bại trong việc thực hiện nhiệm vụ là phục vụ công chúng như một “loại tiền điện tử ngang hàng”, và về bản chất, đã thất bại trong nhiệm vụ trở thành một loại tiền tệ. Đây là nhận xét Weiss Ratings trong một tweet gần đây:

Đáng buồn thay, # bitcoin cuối cùng đã thất bại như một loại tiền tệ – mọi người chủ yếu sử dụng nó để đầu cơ. Tuy nhiên, đây không phải lỗi của BTC. #crypto #cryptocurrency #xrp #altcoins

Trang Weiss, một vài tháng trước đã đưa ra một biểu đồ để đánh giá tài sản mã hóa, tập trung vào khả năng sử dụng trong đời sống thực và vai trò mà một tài sản kỹ thuật số đảm nhận. Tuy vậy, Weiss vẫn lạc quan về tương lai của tài sản mã hóa và xem chúng như là một bổ sung tiềm năng cho danh mục đầu tư chứng khoán.

“Loại tài sản mà có tương quan thấp nhất với các lớp tài sản truyền thống – S & P 500, USD, cổ phiếu quốc tế, trái phiếu, hàng hóa và thậm chí vàng – chính là tiền điện tử“, Tony Sagami viết trong một blog gần đây cho Weiss Ratings.

Lý do thất bại của BTC

Bitcoin Thất bại trong vai trò của tiền tệ

Có nhiều lý do cho sự thất bại của BTC trong vai trò được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán. Giá biến động mạnh là một vấn đề, BTC đã dao động dữ dội trong những tháng qua. Lý do khác là vẫn còn rất ít thương gia chấp nhận thanh toán BTC, chỉ là một sự mới lạ nhất thời, thường xuyên bị loại bỏ tùy chọn.

Mức độ áp dụng BTC thấp đã khiến các altcoin khác nhìn thấy các giải pháp giúp việc thanh toán mã hóa dễ dàng hơn, rẻ hơn hoặc trực quan hơn. Nhưng những fan trung thành của Bitcoin cho rằng BTC phục vụ chủ yếu như một tài sản có giá trị, và không thực sự cần các đặc tính của một mạng lưới nhanh chóng cho thanh toán điện tử.

Nghịch lý

Có một nghịch lý trong việc sử dụng Bitcoin thấp, mặc dù hashrate đã gần với các đỉnh kỷ lục của nó. Đó là việc khai thác không có gì liên quan đến các giao dịch trong thế giới thực mà mạng mang lại.

Khai thác và đầu cơ giao dịch có các nguyên tắc về phần thưởng và ưu đãi ít liên quan đến việc chi tiêu BTC thực tế. Hầu hết các thợ mỏ chỉ đơn thuần là bán các đồng tiền để trang trải chi phí.

Ngoài ra, BTC không có nền kinh tế thực sự, và cho đến nay, nguồn cung hạn chế của nó vẫn chưa phù hợp cho việc sử dụng rộng rãi trong thế giới thực.

Do nguồn cung cấp cố định và tính chất giảm phát, BTC khá khác với các đồng tiền pháp định, nơi mà nguồn cung được thay đổi bởi ngân hàng trung ương dựa trên nhu cầu của nền kinh tế, hoặc có kế hoạch khuyến khích hoạt động bằng thanh khoản bổ sung.

Nguồn Cryptovest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *