WeChat của Trung Quốc chặn một số tài khoản truyền thông tiền điện tử

WeChat của Trung Quốc chặn một số tài khoản truyền thông tiền điện tử

  

WeChat, nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc với 1 tỷ người dùng do Tencent phát triển, báo cáo đã chặn một số tài khoản liên quan đến tiền điện tử và blockchain, trang tin tức tài chính Lanjinger báo cáo ngày 21 tháng 8.

Lanjinger trích dẫn tuyên bố một quan chức của WeChat nói rằng một số tài khoản công cộng đã bị nghi ngờ xuất bản đồng xu ban đầu (ICO) và giao dịch tiền điện tử vi phạm các điều khoản tạm thời của dịch vụ về phát triển dịch vụ thông tin công cộng cho các công cụ nhắn tin tức thì. Các quan chức cho biết, lệnh chính thức đã được đưa ra để chặn tất cả nội dung và chặn vĩnh viễn các tài khoản có liên quan.

Các điều khoản tạm thời được trích dẫn bởi WeChat đáng chú ý chỉ mới được giới thiệu bởi Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc vào ngày 7 tháng 8.

Deepchain, Huobi News, Jinse của Node Capital và CoinDaily nằm trong số những người đã bị ảnh hưởng. Trang web của Coindaily tuyên bố kênh WeChat chính thức của họ có hơn 100.000 người dùng kể từ tháng 6 năm 2018, và một số trang web bị chặn khác được cho là nằm trong số 50 tài khoản liên quan đến blockchain có ảnh hưởng nhất trên nền tảng này, Lanjinger viết.

Tổng số trang web bị chặn vẫn chưa được xác nhận, với một người dùng tuyên bố đã xác định được 8, mặc dù bài viết của Lanjinger ngụ ý rằng hành động đã được phổ biến rộng rãi hơn.

Tính đến thời điểm báo chí, Huobi và CoinDaily đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, đây không phải là lần đầu tiên WeChat chặn tài khoản từ không gian tiền điện tử. Vào tháng 5, dịch vụ đã tạm ngưng ứng dụng của bên thứ ba một ngày sau khi khởi chạy cho phép người dùng WeChat tạo thỏa thuận hợp đồng và ID phương tiện truyền thông xã hội duy nhất sử dụng công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *