Pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới chuẩn bị khai thác Ethereum

BTC.com, sản xuất 21% tổng số BTC mới khai thác trong 12 tháng qua và hiện chiếm hơn 16% hashrate Bitcoin, công bố hôm thứ Năm rằng nó chuẩn bị mở rộng khai thác sang cả Etherem và Ethereum Classic.

Pool đào này ban đầu sẽ hỗ trợ cả Ethereum và Ethereum Classic, đồng thời người dùng sẽ có khả năng chuyển đổi giữa hai đồng tiền điện tử dựa trên thuật toán Ethash để gia tăng lợi nhuận.

Zhuang Zhong, giám đốc của pool đào BTC.com cho biết:

“Vì các hợp đồng được tính trên mỗi dòng code được chạy và các miner được thưởng cho các hash chuyên dụng sử dụng GHOST, nên Ethereum sẽ cung cấp nhiều phần thưởng khuyến khích họ đóng góp sức mạnh hash cho mạng lưới.

Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng mạng lưới Ethereum bằng cách chuyển tiếp những phần thưởng đó thông qua hệ thống FPPS (Full Pay Per Share) của công ty. Bằng cách cạnh tranh để cung cấp lợi nhuận phần thưởng tốt nhất cùng với sự phát triển sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi dự kiến ​​hoạt động khai thác sẽ tăng lên 12% trong tổng hashrate của ETH trong 12 tháng tới.”

Tạo ra một pool đào PoS tốt nhất?

BTC.com là pool đào Bitcoin lớn nhất | Nguồn: CoinDance

BTC.com là một trong hai pool đào thuộc sở hữu của Bitmain, nhà sản xuất thống trị phân khúc phần cứng khai thác ASIC. Đầu năm nay, Bitmain đã phát hành ASIC đầu tiên tương thích với thuật toán Ethash, trước đây đã được khai thác chủ yếu bằng các chip GPU đa dụng.

Thông báo trên đã thúc đẩy một cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng Ethereum về việc liệu đồng tiền điện tử này có nên tiến hành fork để duy trì việc “kháng ASIC” hay không. Tuy vậy, cho đến nay điều này đã không xảy ra.

Đáng chú ý, BTC.com cũng nói rằng nó không quan tâm đến kế hoạch chuyển hoàn toàn sang Casper của Ethereum, một thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) sẽ thay thế mô hình đồng thuận hiện tại của nó, được bảo đảm bởi thuật toán Ethash dựa trên Proof-of-Work (PoW).

Bình luận về kế hoạch của BTC.com khi Ethereum bắt đầu chuyển sang PoS, Zhuang Zhong nói:

“Vẫn có thể vận hành một pool đào ở chế độ PoS. Nhưng nó sẽ làm tăng sự phức tạp để thiết kế một pool như vậy vì các miner cần ký quỹ Ether cho pool đào, nhưng chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm với ví tiền và các hợp đồng thông minh Ethereum để tạo ra một pool đào PoS tốt nhất.”

Về lâu về dài, mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể, nhưng rất có thể BTC.com sẽ tung ra các pool đào cho các “coin phổ biến” Litecoin, Zcash và Monero. Zhuang cho biết, trước khi bổ sung pool đào mới, dịch vụ sẽ phải xem xét mạng lưới của token, chất lượng của token đó, lộ trình phát triển và khối lượng giao dịch của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *