Phân tích tổng quan BTC từ ngày 20/08/2018 đến ngày 26/08/2018

1. Nến 3W mới vừa kết thúc và tạo ra nến giảm với khối lượng giao dịch rất tốt. Như vậy, logic chung nến đang đi có thể là 2 nến đỏ xen lẫn 2 nến xanh. Có thể 3W tiếp theo sẽ đỏ nếu theo logic này. Tuy vậy, Bollinger bands giữa đang dốc lên khá ổn nên có thể BTC sẽ giật lên trước sau đó mới xác nhận giảm trở lại hay không?

Nếu logic này tiếp tục tồn tại thì sau 3 tuần nữa ta sẽ có 6 tuần UP. TdMACD đang ở mức Zero nên tại vị trí này thường sẽ có phản ứng khá mạnh. Các mức kháng cự quan trọng tại: 8100$ – 8727$ – 10400$.

2. Nến tuần (W) trước tạo ra với nến xanh Pinbar và khối lượng giao dịch rất ổn. Hiện tại logic nến đang chạy là 2 nến xanh xen kẻ 2 nến đỏ. Vì vậy, chúng ta kỳ vọng thêm một tuần tăng điểm nữa. Mức kỳ vọng tại các kháng cự: 7140$ – 7460$.

– Nếu tuần này đóng nến được trên 7460$ thì mọi chuyện sẽ tốt hơn nhiều vì tại mức kháng cự này là Bollinger bands giữa và đã lọt vào khe của Tenkan-sen và Kijun-sen. Nếu đóng nến tại vùng này thì mục tiêu sẽ là 8727$. Tuy vậy, chưa kết thúc tuần chúng ta chỉ kỳ vọng lên 7140$ hoặc cao nhất là 7460$.

– MACD đã false 1 lần nên lần sau cắt lên sẽ là thật. Vì vậy, sự chờ đợi vào con sóng lớn ở nến tuần là rất quan trọng.

– Stoch đã rơi vào vùng quá bán và đang co lại có xu hướng cắt lên trở lại. ADX không thấy lực giảm của thị trường khi ADX đang 14.7. DI – đang 24.6 và sóng DI+ đang có xu hướng hình thành sóng tăng.

Vì vậy, chúng ta sẽ kỳ vọng một thời kỳ tươi sáng hơn trong thời gian cuối năm nay khi ADX quay đầu đi lên từ 14.7 và vượt qua 20 và cùng ôm DI+ bay lên khỏi 25. Lúc đó xu hướng Uptrend của thị trường sẽ rất rõ.

3. Trên chart 6D chúng ta nhìn rõ hơn xu hướng Up của tuần này khi nến 6D tạo ra xanh và khối lượng giao dịch vượt trội. Cũng với logic nến 2 nến xanh xen kẻ 2 nến đỏ. Vì vậy, mục tiêu trong 6 ngày tới là tăng. Mức kháng cự gần nhất tại: 7182$ -7300$ – 7872$.

– Ở khung thời gian này chúng ta thấy rõ MACD liên tục bẻ đi bẻ lại và với kinh nghiệm của tôi thì MACD sẽ nhanh chóng cắt lên trở lại.

– Stoch đã vào vùng quá bán và đã cắt lên báo hiệu xu hướng tăng trở lại.

– Ở đây ADX vẫn là tâm điểm của sự chú ý: Khi Stoch cắt lên và vào vùng quá bán khi ADX đang 15 chứng ta xu hướng giảm không đủ mạnh. Vì vậy, Stoch sẽ đúng.

Do đó, Stoch cắt lên báo hiệu đà tăng cho BTC. Tuy DI- đang 26 nhưng đó chỉ là giá chạy còn lực đang 15. Vì vậy, chúng ta vẫn chờ khi ADX vượt qua 20 đi từ 15 trở lên và ôm nhau với DI+ để xác nhận xu hướng Uptrend dài hạn. Mong rằng ngày đó sẽ đến sớm.

4. Trên chart 5D chúng ta thấy rằng MACD, Stoch vẫn báo xu hướng tăng nhưng Chikou span đã xuyên mây Kumo đi xuống. Vì vậy, tuần này chúng ta kỳ vọng đà tăng nhưng có thể sẽ bị chặn lại bởi các kháng cự của Tenkan-sen và Bollinger bands giữa tại: 7025$ – 7182$.

5. Xét trên chart 3D, chúng ta thấy rằng nến 3 ngày trước tạo ra không đủ vững khi nến xanh nhưng khối lượng giao dịch không lớn. Vì vậy, đà tăng có thể bị chặn lại tại các mức kháng cự: 6817$ – 7085$. MACD và Stoch báo xu hướng có thể tiếp tục giảm sau khi chạm các mức kháng cự trên.

6. Chúng ta đi xét khung thời gian quan trọng ngày (D1):

– Đầu tiên là logic nến có thể là 1 nến đỏ xen kẻ 3 nến xanh cho đến khi logic này bị phá vỡ.

– Đây là điểm nhạy cảm được thể hiện rõ khi Chikou span đang tiếp cận mây Kumo, MACD vừa cắt lên, Stoch đang ôm sát nhau chuẩn bị cắt lên khi rơi vào vùng quá bán, dòng tiền MFI đang 44 gần tiếp cận 50.

Tuy vậy, ADX vẫn báo hiệu có lực nhưng giá không chạy được bao nhiêu. BTC đang bị kẹp giữa Tenkan-sen và Kijun-sen nên xu hướng chung vẫn được ưu tiên tăng và hút về phía Kijun-sen khi Span B thời gian vừa qua Flat. Thế nhưng, để BTC đi đến được Kijun-sen cũng là một quá trình dài khi xu hướng vẫn là sóng hồi.

– Độ dốc Bollinger bands giữa rất lớn nên có thể sau khi tiếp cận tại 6638$ sẽ có phản ứng. Nếu BTC đóng nến trên bands giữa thì BTC sẽ tiếp tục tăng. Tuy vậy, với độ dốc bands giữa như vậy thì sự cần thiết là sideway quanh bands giữa để làm mượt Bands giữa sau đó tăng hoặc sẽ giảm trở lại nhanh chóng.

– Xét về kỹ thuật sóng hồi. Sau khi BTC về vùng mua như tôi đã cho theo kỹ thuật riêng quanh 6000$-6100$-6200$ và mục tiêu hồi lên ít nhất 6800$. Tại mức 68xx$ là mức kháng cự fibonacci 38.2%. Thông thường mức hồi có thể nhiều hơn nhưng tôi ưu tiên cho sự an toàn của các bạn trong group khi Downtrend nên tôi đưa ra vùng có nhiều kháng cự quan trọng là: 6800$ – 7100$

– Một quan điểm nữa là mô hình Head and Shouder có thể hình thành nếu BTC chỉ hồi được quanh 6800$ – 7100$ và tạo ra vai Phải sau đó giảm trở lại. Trường hợp xấu nhất là giảm trở lại hình thành mô hình và phá Neckline để giảm mạnh về target theo chiều cao H về quanh 3600$ (mong rằng sẽ không xảy ra trường hợp này). Tôi sẽ cập nhật thường xuyên để chúng ta có thể mua khi BTC vào được Uptrend hoặc hình thành sóng giảm mạnh theo mô hình này.

Kết luận

Xu hướng vẫn là Downtrend. Hiện tại chỉ là sóng hồi. Vì vậy, nếu là trader chúng ta có thể chốt quanh 6800$ – 7100$. Trường hợp có biến hoặc có tín hiệu tốt hơn tôi sẽ cập nhật sau trong group Discord. Trường hợp dự phòng khi BTC đóng nến ngày dưới 6252$ với khối lượng giao dịch lớn thì chúng ta có thể cắt lỗ để bảo toàn tài khoản. Chúc các bạn một tuần mới nhiều niềm vui và chốt lời thành công.

– Mr.Jack –

 

Nguồn: Cafebitcoin.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *