Phân tích giá Bitcoin ngày 9/8: Thắt dây an toàn – Nguy cơ lao dốc thảm hại

Phân tích giá Bitcoin ngày 9/8: Thắt dây an toàn – Nguy cơ lao dốc thảm hại

Tương tự như xu hướng ngắn hạn được chỉ ra bởi CCN ngày hôm qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh trong vòng 24 giờ, khi khối lượng giao dịch cực kì yếu. Hiện tại, đồng tiền này đã rơi xuống vùng 6,500 đô và gần như phá mọi hỗ trợ quan trọng. Theo đó, nguy cơ giá giảm về 6,000 đô tương đối cao.

Hôm qua, CCN đã báo cáo rằng khối lượng của BTC và phần còn lại của thị trường kỹ thuật số đã giảm hơn 30%, kể từ cuối tháng 7. Với sự phục hồi không thành công của khối lượng Bitcoin và xu hướng giảm mạnh của toàn bộ thị trường, giá có thể sẽ tiếp tục giảm xuống mức 6,000 đô.

CCN báo cáo rằng:

“Nhu cầu tổng thể về tiền điện tử đã giảm trong vài ngày qua, dẫn đến vốn hóa thị trường cũng giảm theo. Từ đây, nếu khối lượng giao dịch BTC không thể tăng lên 4 đến 5 tỷ đô trong vài ngày tới thì mức 6,000 đô là không thể tránh khỏi. Điều này có thể ảnh hưởng đến dự đoán của Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes vào tháng trước.”

ETF không được thông qua khiến thị trường lao dốc thảm hại

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích cho rằng sự suy giảm đột ngột về giá của BTC hoàn toàn đến từ quyết định trì hoãn Bitcoin ETF của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong những trường hợp bình thường, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng sự trì hoãn ETF của SEC là không đủ lớn để kích hoạt sự sụt giảm mạnh như vậy.

Tuy nhiên, trong các thị trường trao đổi tiền điện tử hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc, cái gọi là “người có ảnh hưởng” và “thương nhân” đã thiết lập một câu chuyện xung quanh ETF của VanEck và Cboe. Họ đã mạnh dạn tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất trong tháng 8, khi được sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên.

Đặc biệt, ở Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu và những người có ảnh hưởng còn chắc chắn rằng quyết định của SEC sẽ dẫn đến sự tăng đột biến lớn về giá của BTC. Theo ghi nhận, những người này được công nhận rộng rãi với hàng trăm nghìn người đăng ký và theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và Youtube.

Có thể nói rằng chính sự thổi phồng quá mức và hy vọng giả tạo từ những “chuyên gia” đã khiến thị trường phản ứng quá đà trước quyết định của SEC.

Đáng chú ý, quyết định của SEC trùng với một đợt bán tháo lớn trên thị trường OTC, mà các chuyên gia tin rằng nó phải lớn hơn ít nhất hai đến ba lần so với thị trường trao đổi tiền điện tử.

Cuối cùng, chắc chắn là đến từ những con “gấu” – những người có ý định bán một lượng lớn BTC trong vài ngày qua. Họ đã lợi dụng quyết định của SEC và bắt đầu xả hàng trong một thời gian ngắn, khiến thị trường hoảng loạn.

Phân tích và nhận định

Biểu đồ nến tuần

Mô hình cờ tăng giá có vẻ được hình thành. Giá đang test lại cạnh trên.

Biểu đồ nến ngày

Hôm nay BTC đang biến động quanhTrendline lớn của xu hướng tăng giá và ở tiệm cận dưới dưới của mây Kumo (Span A). Nếu không trụ được và phá vỡ Trendline này kết hợp với giá nằm dưới mây Kumo thì mọi chuyện sẽ rất tồi tệ. Vì vậy, kỳ vọng tại vị trí này BTC sẽ tăng trở lại.

Yếu tố chính vẫn là ETF

Tất cả các kịch bản trên đều bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi quyết định của SEC. Như vậy, có thể nói chắc chắn rằng sự chậm trễ của Bitcoin ETF của VanEck và CBOE đã khiến giá của BTC giảm.

Tuy nhiên, như một số nhà phân tích giải thích, nếu việc từ chối Bitcoin ETF có tác động lớn đến việc định giá thị trường mã hóa, ngược lại, sự chấp thuận của nó sẽ tạo ra tích cực lớn đến xu hướng giá trung hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *