Nếu được ra mắt vào ngày hôm nay, có lẽ Bitcoin sẽ chẳng thể “có mặt” trên Binance

Nếu được ra mắt ngày hôm nay, Bitcoin có thể sẽ không được niêm yết trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch – theo nguyên tắc niêm yết của nó

Để có mặt trên Binance – Chỉ 2% cơ hội

Niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới là điều mà bất kì một đồng tiền nào đều ao ước có được.

Tuy nhiên, gần đây, Binance đã nhận vô cùng nhiều “gạch đá” vì việc sàn giao dịch này tính phí niêm yết cắt cổ cho các token mới. Gần đây, nhà sáng lập Expanse, Christopher Franko, đã tuyên bố rằng Binance đã yêu cầu 400 BTC (tương đương với 2.6 triệu USD) để niêm yết altcoin token lên sàn giao dịch này.

Changpeng Zhao – CEO sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã làm rõ rằng sàn giao dịch của ông không niêm yết “shitcoin”.

Thực tế là, việc được niêm yết trên Binance là một quá trình gian khổ và tốn kém, mặc dù phí lên sàn “thực sự không phải là yếu tố quan trọng”, theo Zhao.

“Có 98% cơ hội bạn sẽ không nhận được gì từ chúng tôi sau khi bạn gửi đơn đăng ký của mình. Đó là điều rất bình thường.” Ông nhấn mạnh rằng “chúng tôi thích các đồng tiền điện tử với một đội ngũ làm việc đã được kiểm chứng, một sản phẩm hữu ích và cơ sở người dùng lớn”.

Cách duy nhất để được lên sàn là “điền vào mẫu đơn đăng ký”

Ngoài ra, các nguyên tắc của Binance, được cập nhật ngày 12 tháng 8, nhắc lại rằng, việc gửi mẫu đơn đăng ký là cách duy nhất để token của bạn được niêm yết.

“Chúng tôi thường yêu cầu người sáng lập dự án hoặc Giám đốc điều hành điền vào mẫu đơn,” Zhao viết. “Tại sao? Nếu có một lỗi xảy ra với ví của bạn, một fork hoặc gian lận lặp chi (double-spending) trong Blockchain của bạn, chúng ta sẽ cần phải nói chuyện với một người đại diện của nó chứ.”

Thật vậy, các vụ hack, tấn công cyber, lỗ hổng, và các lỗi chung tiếp tục đẩy vốn hóa của các đồng tiền điện tử xuống thấp. Một ví dụ điển hình trong năm nay chính là Verge, khi đồng tiền điện tử này đã trải qua một số vấn đề kỹ thuật lớn.

Những tình huống như vậy liên tục đặt tiền của người dùng vào vùng rủi ro và do đó, việc có kết nối chặt chẽ giữa sàn giao dịch hỗ trợ và nhóm phát triển của đồng tiền đó là vô cùng quan trọng.

Binance nói rằng, chung quy lại, mục đích cuối cùng của quá trình niêm yết của họ chính là bảo vệ người dùng và nhà đầu tư.

Nếu Bitcoin phải đến bây giờ mới được tạo ra…

Bất kỳ một đồng tiền nào muốn được niêm yết trên Binance, đều phải nộp đơn đăng ký niêm yết, phải điền đầy đủ, toàn bộ các thông tin.

Có lẽ Bitcoin sẽ chẳng thể nào được niêm yết trên Binance nếu bây giờ nó mới được tạo ra…

Do đó, thật mỉa mai, khi đồng tiền điện tử thành công nhất, Bitcoin, có thể sẽ không được niêm yết vì chính lý do khiến nó thành công nhất: người sáng tạo của nó đã biến mất.

Ngoài ra, Zhao cho biết:

“Đừng gửi cho tôi whitepaper của bạn. Chúng tôi không thức hiện đánh giá ban đầu”.

Do đó, nếu Satoshi tung ra Bitcoin ngày hôm nay, giống như đã từng làm một thập kỷ trước đây – cơ hội “hạ cánh” trên Binance sẽ vô cùng mỏng manh, chỉ vì một lý do rất đơn giản: Ai sẽ điền đơn đăng ký? Và Binance sẽ liên lạc với ai trong trường hợp xảy ra vấn đề gì? Là Satoshi? Hay một trong những nhà phát triển cốt lõi?

“Nếu bạn có một đồng tiền điện tử phi tập trung với một người sáng lập đã biến mất, đồng tiền đó không bao giờ có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch,” theo WhalePanda. “Không chỉ riêng Binance, mà bây giờ hầu như sàn giao dịch nào cũng vậy.”

WhalePanda@WhalePanda

It’s interesting to see where we’re coming from. If you have a decentralized cryptocurrency with a founder that disappeared you can never get listed on exchanges.
This isn’t just for Binance, this is pretty much for any exchange now.

Đồng thời, có những yếu tố khác giúp phân loại dự án ở các mức: Rất tốt, Tốt, Trung bình và Tồi.

Nếu Bitcoin thực sự có một “đội ngũ hùng mạnh” với các nhà phát triển tài năng, sản phẩm đang hoạt động, cơ sở người dùng lớn và không khởi chạy ICO mà tăng trưởng tự nhiên thông qua khai thác (đào) và bằng chứng công việc (PoW), thì có thể sẽ phải trả một khoản phí nhỏ hơn token ở mứ “Trung bình”.

Trở thành “Bitcoin tiếp theo”, với nhà sáng tạo biến mất như Satoshi Nakamoto, liệu các altcoin có dám?

Trên thực tế, các đồng tiền điện tử mới có nguyện vọng trở thành “Bitcoin tiếp theo” sẽ không thể tái hiện lại sự ra mắt “có một không hai” như của Bitcoin.

Những người sáng tạo token mới sẽ không thể cưỡng lại việc được niêm yết trên các sàn giao dịch. Các nhà đầu tư sẽ yêu cầu nó. Trong khi đó, người sáng tạo sẽ bị buộc phải tiết lộ danh tính của họ, đặc biệt khi các “cuộc gọi” đến từ các nhà quản lý sẽ ngày càng dồn dập hơn.

Nói cách khác, trong khi việc niêm yết trên Binance là khó khăn, thì việc lặp lại sự ra mắt của Bitcoin – vào thời điểm các sàn giao dịch tiền điện tử thậm chí còn chưa tồn tại – là điều không thể.

“Bitcoin đã thay đổi cuộc chơi,” người đứng đầu trang nội dung Bitcoin & Markets Ansel Lindner đã bình luận trên Twitter.

Bitcoin đồng tiền chung toàn cầuCố gắng cạnh tranh với Bitcoin giống như cố gắng cạnh tranh với đồng đô la chơi theo luật của chúng. Rất khó!

Trong khi chờ đợi, các ICO có thể phải trả một khoản tiền lớn trong số tiền của họ như là một khoản phí bảo lãnh niêm yết – một biện pháp để ngăn chặn lừa đảo – mặc dù số tiền chính xác sẽ được quyết định bởi chính dự án.

“Đối với Binance, chúng tôi nắm giữ nhiều hơn một hộp đen, một mô hình chủ quan. Quá trình niêm yết của chúng tôi không hẳn là hoàn hảo, hay gần như hoàn hảo. Chúng tôi vẫn không ngừng cải thiện và phát triển nó,” Zhao nói thêm.

Liệu Binance sẽ niêm yết Bitcoin nếu nó ra mắt ngày hôm nay? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi CafeBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *