Kết quả bỏ phiếu cuối cùng: 99,7% ủng hộ giảm lượng ETH được phát hành trong mỗi khối

Sau một tháng dài bỏ phiếu về những gì cần làm liên quan đến mức phần thưởng khối của Ethereum, thì kết quả đã ngã ngũ, với 150.821,4 ETH, trị giá khoảng 42 triệu USD, nhất trí bình chọn giảm xuống còn 2 hoặc 1 ETH trên mỗi khối. Chỉ có 348,7 ETH, tương đương khoảng 96.000 USD, bầu chọn cho việc duy trì phát hành như cũ hoặc thậm chí tăng nó lên thành 5 ETH mỗi khối.

41.938.5 ETH (11,5 triệu USD) đã bỏ phiếu ủng hộ việc giảm phát hành xuống còn 2 ETH trong mỗi khối trong khi 108,882,9 ETH (30 triệu USD) đồng ý nên giảm xuống chỉ còn 1 ETH.

Kết quả cuối cùng của việc giảm phát hành ETH

Chỉ có 170 địa chỉ đã bỏ phiếu, với 129 địa chỉ bỏ phiếu ủng hộ 1 ETH/khối. Điều đó đã dẫn đến một số lời chỉ trích về số người tham gia bầu chọn thấp, nhưng việc bỏ phiếu như vậy đã được công bố rộng rãi, thậm chí còn được đề cập đến ở các cuộc hội nghị điện đàm của các nhà phát triển Ethereum.

Có vẻ hơi kì lạ khi các miner dường như đã không bỏ phiếu ở mức độ ý nghĩa nào để duy trì phát hành ở 3ETH/khối. Có lẽ hoặc bởi vì họ đã bán ETH để đổi lấy tiền fiat, cho nên họ không có quyền bỏ phiếu, hoặc có thể vì họ đã thực sự bỏ phiếu cho việc giảm phát hành.

Giờ thì câu hỏi là giảm xuống 2 hay 1?

Một báo cáo của Ethermine ghi lại tại một cuộc gọi hội đàm của các nhà phát triển cho biết các miner của họ đã có nhiều các quan điểm khác nhau về vấn đề phát hành. Một số muốn giảm còn 2 ETH, một số muốn xuống 1, và một số thì lại không muốn thay đổi.

Điều này có lẽ là do những người khai thác trên Ethermine là những miner và/hoặc là những holder ETH nhỏ, nhưng cũng có thể là do quan điểm của miner khi cho rằng lượng ETH không quan trọng bằng giá cả.

Bởi vậy, nếu việc phát hành được giảm xuống còn 1 ETH và giá tăng lên đến 900 USD, thì sau đó miner sẽ nhận được nhiều tiền fiat hơn so với 3 ETH hiện tại ở mức giá 275 USD, tức là 825 USD xét về tổng số.

Cuộc họp của các nhà phát triển vào ngày hôm nay có thể sẽ chủ yếu tập trung vào việc phát hành, để đi tới một thoả thuận chung thống nhất xem nên giảm xuống còn 2 hay 1 ETH mỗi khối.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra đây không phải là một lựa chọn dễ dàng. Người muốn 2, người muốn 1. Thật khó để quyết định xem nên làm thế nào. Cõ lẽ sau cùng thì chúng ta nên chờ đợi những kết quả chính thức từ cuộc họp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *