Hàn Quốc: Nhà lập pháp đề xuất “Khu mã hóa” đặc biệt cho ICO

Một nhà lập pháp Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chỉ định một khu vực tiền điện tử đặc biệt, ban quy định nhằm vào các dịch vụ ICO. Đã được khoảng một năm kể từ khi dịch vụ bán token ban đầu bị cấm trong nước, nhưng đến nay chính phủ vẫn chưa giới thiệu bất kỳ hướng dẫn nào cho chúng.

Đề xuất cho Khu mã hóa đặc biệt

Nhà lập pháp Hàn Quốc đề xuất khu vực mã hóa đặc biệt cho ICO là Jung Byung-guk, một nhà lãnh đạo của Đảng Bareunmirae của Hàn Quốc. Ông  đã công bố tại một cuộc họp Quốc hội hôm thứ tư đề xuất thành lập một khu vực mã hóa đặc biệt cho các dịch vụ ICO.

Ông cho rằng Hàn Quốc có thể xem Gibraltar như một chuẩn mực, với hệ thống tài chính tiên tiến của nó và “ICO đang khởi động rất tích cực” ở đó, cùng các ấn phẩm được chuyển tải.

Sau đó ông đề nghị:

Chúng ta cần chỉ định vùng không gian mà tại đó không áp đặt quy định lên blockchain và vùng mã hóa đặc biệt hoặc khu thử nghiệm đầu tiên để chủ động thực hiện các thí nghiệm khác nhau.

Nhà lập pháp nhấn mạnh sự cần thiết cho một khu vực thử nghiệm đặc biệt.

“Người ta cho rằng Khu mã hóa đặc biệt nên được thiết lập ở một địa điểm nhất định, thay vì được cho phép trên toàn quốc để được quản lý dưới hình thức sandbox được quy định”, Dtoday đưa tin. “Hy vọng rằng các công ty blockchain sẽ có thể tăng cường sự phối hợp và cải thiện hiệu quả pháp lý.”

Moon Jong-jin, một giáo sư tại Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Myongji, được trích lời trong ấn phẩm, ông cho rằng “sau khi tài trợ thông qua ICO, chúng ta cũng nên kiểm tra tỷ lệ thành công của các dự án cụ thể.” Ông nhắc lại rằng cẩn thận việc“ thúc đẩy chính sách khu vực hành chính đặc biệt của mã hóa. ”

Không có quy trình điều chỉnh ICO

Kể từ khi chính phủ Hàn Quốc cấm tất cả các loại ICO vào tháng 9 năm ngoái, các nhà quản lý đã tập trung vào các quy định tiền điện tử, nhưng lại không có hướng dẫn về việc bán token. Trong khi đó, các nước khác như Singapore đã thu hút các công ty Hàn Quốc tạo nên doanh số bán hàng của họ ở nước ngoài.

Trong khi chính phủ tuyên bố cấm các ICO để bảo vệ các nhà đầu tư, Business Korea đã chỉ ra rằng “không có định nghĩa rõ ràng về tiền ảo cũng như các quy định về thực tiễn kinh doanh không minh bạch. Theo đó, số vụ gian lận nhằm vào những điểm mù hợp pháp như vậy đang gia tăng.

Trích dẫn rằng “các quốc gia khác đang quảng bá ICO như một phương tiện giúp khởi động thu hút vốn”, Jung nói:

Tôi rất buồn khi thấy chính phủ Hàn Quốc không đả động gì sau khi cấm tất cả các loại ICO. Các thành viên Quốc hội cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp và hội thảo để sửa đổi và ban hành các luật liên quan nhưng chúng tôi chưa tìm thấy câu trả lời.

Hội nghị toàn cầu sẽ được mở ra

Ông đang có kế hoạch mời các quan chức chính phủ và các lực lượng đặc nhiệm liên quan đến tiền điện tử của Quốc hội vào tháng 10 để “tổ chức hội nghị toàn cầu và đưa ra tuyên bố tối thiểu cho các ICO.”

Ông nói thêm, “chúng tôi hy vọng rằng tuyên bố sẽ như là một hướng dẫn cung cấp cho các nước về cách quy định ICO phù hợp với các tình huống chính trị và kinh tế của chính họ.

Nguồn News.bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *