Hàn Quốc: Khối lượng giao dịch tăng vọt ngay khi ông lớn Bithumb mở lại tài khoản người dùng mới

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb đã thông báo sẽ tiếp tục chấp nhận tài khoản người dùng mới sau khi giải quyết tranh chấp với đối tác ngân hàng của mình.

Bithumb lại tài khoản người dùng mới

Theo trang tin tức địa phương Yonhap báo cáo ngày 29 tháng 8, Bithumb đã đi đến một thỏa thuận với Ngân hàng Nonghyup. Trong tháng Bảy ngân hàng này đã ngừng cung cấp dịch vụ cho sàn Hàn Quốc do vụ hack gần đây khiến nó mất hơn 30 triệu USD.

Thỏa thuận mới sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 8, Yonhap nói, tin tức này đã gây ra một sự gia tăng đáng kể trong khối lượng giao dịch của Bithumb.

“Chúng tôi quyết định giữ riêng biệt tài sản của nhà đầu tư, và chúng tôi sẽ không chấp nhận lãi suất hoặc tiền gửi”, một phát ngôn viên của Ngân hàng Nonghyup cho biết.

Luật pháp của Hàn Quốc quy định rằng tài khoản của công ty giao dịch phải hoạt động riêng biệt với tài khoản người dùng, đây chỉ là một phần nhỏ của bộ luật điều chỉnh trong khu vực, lần đầu tiên xuất hiện vào tháng Giêng.

Tất cả các nền tảng giao dịch mã hóa của Hàn Quốc phải tuân thủ luật pháp, bao gồm lệnh cấm sử dụng đối với cư dân không phải là người Hàn Quốc và bắt buộc phải liên kết tài khoản sàn với tài khoản ngân hàng và danh tính thực của người dùng.

bizkor-south-korea

Vừa mới mở trở lại khối lượng giao dịch đã tăng cao ngất ngưởng

Theo số liệu của Coinmarketcap, khối lượng giao dịch BTC/KRW trên Bithumb đã tăng 70% trong 24 giờ qua. Con số đó đã giảm đáng kể sau vụ hack và đình chỉ dịch vụ ngân hàng vào cuối tháng Bảy.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Hàn Quốc cũng tham gia chặt chẽ hơn vào lĩnh vực tiền điện tử, các cuộc thảo luận của chính phủ tuần trước tập trung vào việc chấm dứt lệnh cấm đối với các ICO có hiệu lực trong nửa cuối năm 2017.

“Toàn bộ ngành công nghiệp đang chú ý nhiều đến lập trường của [chính phủ] sẽ thay đổi như thế nào thông qua các cuộc thảo luận khác nhau trong Quốc hội,” một nguồn tin tiết lộ với các phương tiện truyền thông địa phương.

Các kế hoạch khác hiện đang được xem xét bởi Seoul bao gồm việc tạo ra một “đảo Blockchain“, động thái đi theo hướng đã được thực hiện bởi Malta ở châu Âu.

Nguồn Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *