Ethereum chạm đáy thấp nhất trong năm. Vì đâu Ether nên nông nỗi này?

Ethereum, “bà hoàng” của thị trường tiền điện tử và mồi lửa cho cơn sốt ICO nửa cuối năm 2017, đã giảm hơn 82% so với mức đỉnh trong năm nay.

Trong khoảng thời gian hai tuần gần đây kể từ ngày 14/8, Ether đã giảm 44%, chạm mức thấp nhất trong năm sau khi giảm xuống dưới ngưỡng 300 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11.

Vì đâu Ether nên nông nỗi này?

Sự suy giảm của Ether làm bất ngờ nhiều nhà quan sát với các yếu tố sau: Nhiều nhà phát triển đang sử dụng nền tảng của nó để xây dựng các ứng dụng; ICO tiếp tục được phát triển trên nền tảng với tốc độ chóng mặt; nó có một lợi thế là dự án tiền mã hóa tiên phong đầu tiên; và ConsenSys đã tiến hành nhiều dự án công cộng trên nền tảng này. Các tính năng cơ bản của nền tảng Ethereum cũng đã được cải thiện trong năm qua.

Đợt giảm giá quá nặng nề này có thể chỉ do Ethereum đi theo sự suy giảm chung của toàn thị trường. 

Các nhà đầu tư dường như đã bác bỏ những đóng góp của Ethereum cho giới lập trình viên và giới doanh nghiệp. Một lý do cho điều này có thể là hầu hết các quỹ tiền điện tử được thành lập kể từ giữa năm 2017 – tổng cộng hơn 370 – đã bỏ lỡ cơn sốt tăng giá tiền điện tử năm ngoái.

Nhiều nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ICO có thể đã làm suy yếu chức năng của Ether như một loại tiền tệ.

Người dùng trên nền tảng Ethereum được yêu cầu thanh toán bằng mã token của bên thứ ba được phát hành cụ thể để gây quỹ thay vì sử dụng ETH. Đồng token của bên thứ ba làm cho ETH ít hữu ích hơn với vai trò một đồng tiền tệ.

Ngoài ra, các ICO sử dụng ETH như là đồng tiền điện tử của họ cần phải bán nó để trang trải chi phí hoạt động khi dự án của họ gặp khó khăn, và khi vẫn chưa thu hút được nguồn vốn đầu tư khác do các dự án còn quá mơ hồ và thiếu tính thực tế. Nhiều tin tức cho rằng rất nhiều CEO của các dự án ICO đã bán gần hết ETH của họ để trang trải chi phí, từ đó làm giá ETH suy giảm nặng nề.

Những yếu tố khác góp phần khiến giá Ethereum giảm mạnh

Chỉ số Bitcoin Dominance – mức chiếm dụng vốn hoá của Bitcoin, ngày càng tăng cao, hiện tại đã trên 50%. Tức là Bitcoin đã chiếm hơn một nửa vốn hoá toàn thị trường tiền điện tử.

Điều này cho thấy dòng tiền trên thị trường tiền mã hóa đang rút ra khỏi các altcoin và đổ vào Bitcoin,bởi nhà đầu tư nhận thấy rằng Bitcoin mới là đồng tiền thuật toán giá trị nhất, và là phương tiện “tránh bão” hợp lý nhất.

Trong bối cảnh xu hướng giảm bao trùm, các dự án ICO ngày càng mất uy tín, Ethereum cũng phải chịu tình cảnh bị bán tháo như nhiều altcoin khác.

 

Nguồn: Cafebitcoin.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *