Coinbase và Bitpay đã hết thời – Đế chế của nền tảng thanh toán $6 sắp đổ bộ

Thương gia hiện có thể sử dụng một node Bitcoin hoàn thiện để xử lý các khoản thanh toán của riêng họ thông qua máy chủ BTCPay với giá dưới $6 một tháng – có hoặc không có chức năng Lightning Network.

BTCPay sẽ là mối đe dọa cho Coinbase và Bitpay

Nhà sáng tạo và phát triển Bitcoin Nicolas Dorier đã công bố ngày 18 tháng 8, giải thích cách người bán muốn chấp nhận thanh toán nhưng không cần thủ tục ngân hàng giờ đây có thể thực hiện hoàn toàn độc lập như thế nào. Một vấn đề thứ cấp, là bắt buộc sử dụng Microsoft Azure, cũng đã được giải quyết, giảm chi phí và sự phụ thuộc vào các bên thứ ba.

“Máy chủ BTCPay có thể dễ dàng được lưu trữ với chỉ một cú nhấp chuột “huyền diệu” đến Azure. Tuy nhiên, sự đơn giản này đi kèm với một chi phí: Khoảng 65 USD mỗi tháng, ”Dorier bắt đầu.

Mặc dù bạn có thể giảm nó xuống khoảng 20 USD mỗi tháng bằng cách làm theo hướng dẫn này sau khi đồng bộ hóa lần đầu thì chi phí của Azure vẫn quá cao.

Một điểm yếu nữa nằm trong thực tế là Azure không thể được thanh toán bằng Bitcoin, dẫn đến một số thương gia “khá nhức đầu [khi thanh toán] cho tài khoản Azure của họ vì lý do về thẻ tín dụng”.

Mặc dù mới tồn tại khoảng một năm, nhưng BTCPay gần đây đã nổi lên trong thế giới tiền điện tử khi công ty kỳ cựu CheapAir công khai chuyển sang BTCPay sau khi không hài lòng với Coinbase và từ chối đối thủ cạnh tranh BitPay.

“Bitcoin chính nó là phi tập trung, nhưng các bộ xử lý thanh toán thì không, và họ sử dụng vị trí của họ để lạm dụng khách hàng của mình,” Dorier nói với Bitcoinist trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái.

BTCPay là một lối thoát.

Sử dụng nhà cung cấp VPS thay thế cho Azure, chẳng hạn như chẳng hạn như timevps dựa trên Lithuania của Dorier, mang lại chi phí chấp nhận giao dịch Bitcoin bằng cách sử dụng node hoàn thiện giúp giảm từ mức tối thiểu $20 xuống chỉ còn khoảng $6.

“… Nếu ngày mai chính phủ Hoa Kỳ cấm Bitcoin, hoặc việc sử dụng Bitcoin trở nên đột ngột “gây khó chịu hoặc chống đối quốc gia” và các công ty đang sử dụng Microsoft Azure, thì rất nhiều cửa hàng sẽ bị cắt đứt kết nối. Điều này sẽ làm tổn thương hệ sinh thái, ”ông nói thêm.

Nguồn Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *