Cơ quan tài chính Hàn Quốc muốn sử dụng Blockchain cho giao dịch chứng khoán

Cơ quan tài chính Hàn Quốc muốn sử dụng Blockchain cho giao dịch chứng khoán

fintech icon on abstract financial technology background represent Blockchain and Fintech Investment Financial Internet Technology Concept.

 

Cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc đang ủng hộ cho một hệ thống giao dịch cổ phiếu dựa trên blockchain.

Hàn Quốc muốn sử dụng Blockchain cho giao dịch chứng khoán

Lời đề nghị của Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) là một phần của một nghiên cứu mới được cơ quan công bố hôm thứ Năm, được đưa tin lần đầu tiên bởi hãng tin tức Hàn Quốc JoongAng Daily.

Nghiên cứu này đã khuyến khích các cơ quan quản lý và công ty của Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống được đề xuất và cũng xem xét việc sử dụng blockchain bởi các nhà khai thác chứng khoán trên toàn cầu.

Việc sử dụng blockchain trong giao dịch chứng khoán đã được thiết lập ổn định, Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) đã thử nghiệm công nghệ sổ kế toán phân phối đầu tiên cho hệ thống thỏa thuận và thanh toán bù trừ, được gọi là CHESS, vào năm 2016. ASX cho biết trong tháng 4 rằng họ hy vọng sẽ tung ra hệ thống mới vào năm 2020.

Blockchain đang được đưa vào chứng khoán nhiều hơn

Thị trường chứng khoán Mỹ Nasdaq đã công bố một nền tảng chứng khoán tư nhân dựa trên blockchain vào năm 2017, Sàn giao dịch chứng khoán London lại thử nghiệm blockchain bằng cách sử dụng nó để thay thế các chứng nhận giao dịch giấy vào cuối năm đó. Japan Exchange Group (JPX) cũng thành lập một liên doanh để khám phá các ứng dụng blockchain cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn vào năm 2017.

Nghiên cứu được báo cáo lưu ý rằng việc thăm dò các trường hợp sử dụng blockchain ở Hàn Quốc mới chỉ bắt đầu gần đây, và sự hợp tác giữa các công ty tư nhân và nhà nước sẽ không thể thiếu cho sự thành công của bất kỳ hệ thống nào trong tương lai.

“Không có rào cản giữa các tổ chức cộng đồng và các công ty tư nhân trong việc phát triển một hệ thống blockchain”, trích dẫn FSS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *