Cập nhật: Không giữ nổi mức 6,700 USD, Bitcoin “đâm thụp” xuống mức 6,400 USD. Toàn bộ thị trường “tắm máu”

Cập nhật: Không giữ nổi mức 6,700 USD, Bitcoin “đâm thụp” xuống mức 6,400 USD. Toàn bộ thị trường “tắm máu”

 

Bitcoin cắm đầu giảm xuống mức 6,400 USD. Toàn thị trường “đỏ lửa”

Phần lớn ngày hôm nay, Bitcoin tuy có giảm nhưng vẫn giữ giá ở khu vực 6,700 USD. Tuy nhiên, bắt đầu từ khoảng 4 giờ chiều ngày (theo giờ Việt Nam), giá bắt đầu chìm xuống sâu hơn, và cắm đầu giảm xuống mức 6,400 USD.

Biến động giá Bitcoin 24 giờ qua, nguồn CoinMarketCap

 

Đi theo xu hướng giá của Bitcoin, các đồng tiền điện tử cũng đang trong tình trạng “tắm máu”, với 95/100 đồng tiền điện tử hàng đầu đều đang cho thấy sắc đỏ.

Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu đều ghi nhận sự sụt giảm, nguồn dữ liệu CoinMarketCap

EOS là đồng tiền điện tử trong Top 10 có sự sụt giảm mạnh nhất với gần 13%, theo sau đó là IOTA (10.54%), Cardano (10.15%) và Ethereum (9.91%).

Sự suy giảm của toàn bộ thị trường đã kéo vốn hóa từ 273 tỷ USD xuống còn 252 tỷ USD, tương ứng với mức giảm 7% trong 24 giờ qua.

Vốn hóa toàn bộ thị trường giảm 7% trong 24 giờ qua, dữ liệu CoinMarketCap

Những suy đoán về nguyên nhân đợt sụt giảm

Trong thời gian vừa qua, thị trường đã cho thấy sự bất ổn định, những lí do đưa ra giải thích cho đợt sụt giảm lần này chỉ dựa trên suy đoán.

Một số người có thể đoán đợt sụt giảm này là do vụ hack sàn giao dịch phi tập trung Bancor. Bancor là một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu với khối lượng giao dịch hàng ngày lớn.

Bên cạnh đó, là tin tức tiêu cực từ MyEtherWallet (MEW), một ví tiền điện tử mã nguồn mở nổi tiếng, hỗ trợ Ether và các token tiêu chuẩn ERC20. Đội ngũ MEW báo cáo rằng Hola Chrome Extension (Phần mở rộng Chrome Hola) đã bị tấn công.

“Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng Chrome Hola trong vòng 24 giờ qua, vui lòng chuyển tiền của bạn ngay lập tức sang tài khoản hoàn toàn mới. Chúng tôi đã nhận được một báo cáo cho rằng Hola Chrome Extension đã bị tấn công trong khoảng 5 giờ và cuộc tấn công đã ghi lại hoạt động của bạn trên MEW,” đội ngũ MyEtherWallet đưa tin.

MEW-Hola có thể không có tác động lớn đến giá của Ether. Nhưng, trong một xu hướng giảm, tin tức tiêu cực này sẽ có xu hướng làm trầm trọng thêm sự sụt giảm của đồng tiền điện tử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *