Cảnh báo: Ứng dụng lừa đảo Ethereum xuất hiện trên Google Play

Theo cảnh báo từ The Next Web hôm 21/08, Cửa hàng Google Play của Android gần đây đã trở thành nơi lưu trữ một ứng dụng lừa đảo Ethereum (ETH).

Lukas Stefanko, một nhà nghiên cứu phần mềm độc hại từ Slovakia, đã phát hiện một ứng dụng “Ethereum” lừa đảo trên Google Play được chào bán với mức giá 335 Euro, tương đương khoảng 388 USD.

Trong một tweet ngày 20/08, nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc mua ứng dụng này “không giống” như mua Ethereum, ý nói phát hiện gần đây của anh rằng đây là một trò lừa đảo tiền điện tử nhằm lừa gạt người dùng bằng cách bắt chước altcoin gốc Ethereum, hiện trị giá khoảng 285 USD tại thời điểm viết bài.

Xem hình ảnh trên TwitterXem hình ảnh trên Twitter

Lukas Stefanko@LukasStefanko

Buying Ethereum app is not the same as buying .
Scam app for €335 only displays ETH logo.

“Mua ứng dụng Ethereum không giống như mua Ethereum. Ứng dụng lừa đảo có giá 335 Euro chỉ hiển thị logo ETH.”

Tweet của Stefanko cho thấy ứng dụng lừa đảo được mô tả thông qua Google Translate là “Just a Ethereum” (Chỉ là một Ethereum) được phát triển bởi “Google Commerce Ltd” và đã đạt được hơn 100 lượt cài đặt kể từ lần cập nhật cuối cùng vào tháng 08/2017.

Tên thật của nhà phát triển ứng dụng được Google hỗ trợ trên Cửa hàng Google Play là “Google LLC”. Vào thời điểm biết bài, ứng dụng không khả dụng trên Google Play.

Bất chấp lệnh cấm vẫn có những ứng dụng bất hợp pháp xuất hiện trên cửa hàng

Vào ngày 27/07, Google đã cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên Cửa hàng Play của mình, chỉ cho phép các ứng dụng khai thác từ xa.

Theo The Next Web, bất chấp lệnh cấm gần đây, nhiều ứng dụng bất hợp pháp như JSEcoin vẫn xuất hiện trên cửa hàng, lưu ý là các nhà phát triển Google có 30 ngày kể từ ngày thay đổi chính sách để tuân thủ.

Đầu tháng 4, gã khổng lồ công nghệ cũng đã thông báo lệnh cấm tất cả các tiện ích mở rộng khai thác từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, cũng như tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt để đào tiền điện tử.

Trước đó vào tháng 3, theo sau động thái của Facebook, Google đã thông báo lệnh cấm đối với tất cả các loại quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, một bước đi được báo cáo sau đó đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *