Cách các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc ứng phó với sự đàn áp của Chính phủ

Nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc bị Chính phủ đàn áp

Đối với phần đa cộng đồng mã hóa, sự can thiệp hoặc quy định của chính phủ ở cường độ cao không phải là vấn đề, vì phần lớn các quốc gia trên toàn cầu đang phần nào mở cửa cho việc sử dụng và tuyên truyền các tài sản mã hóa.

Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo của Ethereum World News trong vài tuần qua, các nhà quản lý tại Trung Quốc đã cố hết sức để thắt chặt sự phát triển, sử dụng và giao dịch tiền điện tử trong biên giới của đất nước.

Một số biện pháp mà chính phủ đã đưa vào là ngăn chặn các cuộc thảo luận về mã hóa trên các diễn đàn trực tuyến, cấm các sự kiện liên quan đến tiền điện tử, hạn chế 124 sàn giao dịch mã hóa nước ngoài, chặn truy cập của 8 trang tin tức trung tâm trên WeChat, và cấm các tài khoản Alipay bị nghi ngờ tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

“Quy tắc sinh ra là để phá vỡ.” Các công ty và nhà giao dịch tiền điện tử trong nước đã đưa ra quyết tâm rất rõ ràng, cố gắng hết sức để lách các lệnh cấm bằng cách giới thiệu các giải pháp và cách giải quyết khéo léo.

Chính phủ Trung Quốc siết chặt đàn áp

giao dịch bitcoin trung quốc

Theo một báo cáo gần đây của tờ South China Morning Post, mặc Bắc Kinh đang cố gắng để ngăn chặn các sàn giao dịch địa phương, các CEO và nhân viên trong các công ty này đã tìm cách né lệnh cấm bằng cách sử dụng một loạt các cách thức khác để trao đổi với công chúng thông qua các phương tiện thay thế..

Bằng cách di chuyển các máy chủ và các hoạt động pháp lý của họ ra ngoài biên giới Trung Quốc, các công ty này về cơ bản có thể bỏ qua phần lớn các rủi ro pháp lý trong việc ngăn cấm giao dịch tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, bất chấp việc di chuyển địa bàn hoạt động các sàn giao dịch vẫn nhận sự chú ý đáng kể từ chính quyền. Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nói rằng miễn là máy chủ của sàn vẫn ở bên ngoài Trung Quốc thì đó vẫn sẽ là một “thách thức lớn” cho các cơ quan chính phủ.

Cách các nhà giao dịch Trung Quốc thích ứng với hoàn cảnh

Tờ South China Morning Post tiếp tục mô tả cách các nhà đầu tư mã hóa Trung Quốc giao dịch đằng sau lệnh cấm. Các nhà giao dịch đầu tiên sẽ cần phải tìm cách mua token Tether bằng Yuan, có thể được thực hiện thông qua các trang giao dịch cung cấp giao dịch giữa Tether-và-yuan sau khi hai bên giao dịch thực hiện các yêu cầu KYC thích hợp. “Sàn” giám sát các giao dịch, đảm bảo rằng cả hai bên  thỏa thuận nhận được những gì họ yêu cầu.

Các nguồn tin nói với SCMP rằng tiền sẽ được chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác hoặc thông qua các mạng thanh toán của bên thứ ba, như AliPay hoặc WeChat. Khi Tether xuất hiện trong ví của nhà giao dịch, họ có thể giao dịch các token này trên các sàn giao dịch ngoại hối thông qua việc sử dụng VPN và các chương trình tương tự.

Nguồn EWN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *