Bitcoin trượt giá sau khi SEC từ chối Winklevoss ETF!

Bitcoin trượt giá sau khi SEC từ chối Winklevoss ETF!

bitcoin price

Chỉ trong vòng vài giờ sau khi SEC thông báo rằng họ đã từ chối một đề xuất xin mở Bitcoin ETF của cặp song sinh Winklevoss, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 8.000 USD và hiện đang tăng dần trở lại mức quan trọng về mặt tâm lý.

Giới thiệu về ETF

Thông báo được đưa ra sau khi SEC xem xét đơn đăng ký lần thứ hai, sau một lời kêu gọi từ hai nhà đồng sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss.

SEC cũng đã mở ra một đợt “trưng cầu dân ý” mới cho lần đánh giá thứ hai này. Đơn đăng ký ban đầu đã bị từ chối vào ngày 10 tháng 3 năm 2017.

Các phần trong đơn đăng ký của Winklevoss mà SEC đánh dấu là có vấn đề trong quá trình đánh giá đầu tiên đã được sửa đổi. Và SEC đã thực hiện một đánh giá hoàn chỉnh mới với đơn đăng ký đã sửa đổi đó, có nghĩa là các nhà quản lý coi nó như một đơn đăng ký hoàn toàn mới.

Lý do đằng sau sự từ chối

Bats Exchange ETF, với biểu tượng ticker BXZ, là một trong những người đầu tiên gửi đơn đăng ký cho SEC vào năm 2017. Khi quyết định có nên chấp nhận một quỹ ETF mới hay khoản đầu tư thay thế, SEC đã tuân theo Đạo luật hối đoái Mục 6 (b) ( 5).

Những điểm chính từ quy định này để SEC cân nhắc có nên chấp thuận ETF BXZ là liệu sàn giao dịch có khả năng “ngăn chặn hành vi gian lận và mánh khoé” “để bảo vệ nhà đầu tư và lợi ích công cộng” hay không.

Trước đó vào hồi tháng Năm, các nhà quản lý cũng đã tiến hành một cuộc điều tra để xem xét liệu diễn biến giá của Bitcoin có bị thao túng hay không.

Các luận điểm mà SEC đưa ra là Bitcoin không đủ sự an toàn để chống lại các hành vi thao túng như một lớp tài sản và rằng công nghệ đã không cung cấp đầy đủ các công cụ để ngăn chặn gian lận và rửa tiền. Sự phức tạp của công nghệ Blockchain đòi hỏi cần phải sửa đổi quy tắc đối với Đạo luật Chứng khoán và Hối đoái.

Anh em nhà Winklevoss phản pháo

Anh em nhà Winklevoss phản pháo

Để chống lại ý kiến ​​của SEC về lần đầu tiên bị từ chối, đơn đăng ký mới đã nêu:

“Bản chất đa dạng và liên tục về mặt địa lý của giao dịch Bitcoin khiến cho việc thao túng giá Bitcoin trở nên khó khăn và tốn kém” và do đó thị trường Bitcoin “thường ít nhạy cảm với các hành vi thao túng hơn so với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu và thị trường hàng hoá tương lai.”

Anh em nhà Winklevoss cũng cho rằng SEC đã dựa quá nhiều vào các thỏa thuận giám sát đối với các ETF khác mà họ đã phê duyệt trong quá khứ.

Họ lập luận rằng “thỏa thuận chia sẻ giám sát” là một sự bảo vệ cần thiết để chống lại gian lận và thao túng. Bitcoin, như một lớp tài sản cơ bản, không được xây dựng đủ khả năng giám sát để ngăn chặn gian lận.

Mặc dù SEC không nói rằng đây là một điều kiện tất yếu, nhưng nó lại không đưa ra nhiều lựa chọn khác. Đặc biệt là xem xét loại tài sản này ở một số khía cạnh, nó được thiết kế để tránh giám sát – hoặc ít nhất cung cấp cho người dùng những công cụ để họ có thể tự giám sát.

Tuy nhiên, SEC đã đưa ra một chút hy vọng khi nói rằng các quy định thị trường Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn đầu và họ đang theo dõi các thị trường phái sinh Bitcoin để kiểm tra tính phổ biến của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *