Bitcoin lại ngấp nghé ngưỡng $6,000, còn sắp mất luôn cả cơ hội tăng giá tích góp suốt cả 1 tháng rồi

Bitcoin lại ngấp nghé ngưỡng $6,000, còn sắp mất luôn cả cơ hội tăng giá tích góp suốt cả 1 tháng rồi

Bitcoin nhìn chung đã được giao dịch sideway trong 24 tiếng gần nhất, nhưng một cú giảm mạnh cách đây ít giờ đang đe doạ xoá tan hy vọng hồi phục giá nếu BTC lại tiến xuống $6,000.

Sự kiện đồng tiền điện tử số 1 thế giới vào hôm thứ Ba đã xuyên thủng mức hỗ trợ của đường trung bình động 10 ngày (10-day MA) và tăng rủi ro bán tháo về $6,000.

Tuy nhiên, Bitcoin đã bảo vệ thành công mức $6,300 ngày hôm qua nhờ trạng thái oversold (quá bán) của thị trường, hình thành một vùng hỗ trợ ngắn hạn tạm thời.

Song, như thế vẫn là chưa đủ để nhà đầu tư phục hồi tâm lý, thể hiện rõ qua việc hàng loạt lệnh long BTC bị thanh lý, ngày càng tạo thêm áp lực đè nặng lên giá.

Biến động giá Bitcoin trong 48 giờ gần nhất, theo thống kê của CoinMarketCap

Và điều gì đến cũng phải đến, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh thêm một lần nữa vào khoảng 13:15 ngày hôm nay (12/07), chạm mốc thấp nhất ngày trên sàn Bitfinex tại $6,145. Rõ ràng, nguy cơ giá tiếp tục sụt về $6,000 đã gia tăng đáng kể trong những giờ qua.

Cũng cần lưu ý là xác suất Bitcoin lập nên kiểu hình đảo chiều đầu và vai giá đảo chiều của suốt 1 tháng qua sẽ còn suy sụp thêm nữa nếu BTC ghi nhận mức giá thấp hơn $6,000.

Biểu đồ giá theo giờ

Biểu đồ trên (với giá tham chiếu từ sàn Bitfinex) cho thấy:

Việc giá đâm xuống khỏi kiểu hình cờ (bear flag breakdown) là một tín hiệu cực kỳ bi quan, mở ra khả năng giá có thể sẽ về lại mức đáy $5,755 của ngày 24/06.

Các đường trung bình động lớn (50, 100 và 200 giờ) hiện tại đều đang dốc xuống, cho thấy hướng mà giá ít gặp cản trở nhất lúc này là giảm về $6,000. Do đó, nếu loại trừ những diễn biến bất ngờ, thì $6,000 tất yếu sẽ là mục tiêu ngắn hạn sắp tới của Bitcoin.

Yếu tố duy nhất lúc này đứng về phía BTC đó chính là trạng thái oversold (quá bán) của thị trường thể hiện qua chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI).

Tuy nhiên, dù giá có bật dậy đi chăng nữa thì cũng chẳng sẽ duy trì được lâu bởi RSI trên các biểu đồ có khung thời gian lớn hơn hiện đều đang ủng hộ xu hướng mất giá.

Biểu đồ giá theo ngày

RSI trên biểu đồ ngày hiện tại đang ở dưới ngưỡng 50.00 (mất giá) nhưng vẫn ở cách xa khu vực oversold (<30.00), cho thấy vẫn còn rất nhiều không gian cho một đợt giảm mới về đáy gần nhất là $5,755.

Chưa hết, cú giảm về $6,000 còn có thể đập tan kiểu hình đảo chiều đầu và vai giá đảo chiều (inverse head and shoulder) hiện đang hình thành suốt gần 1 tháng qua trên biểu đồ ngày.

Nôm na thì kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều bao gồm 3 lần hồi giá thành công từ những đợt giảm trước đó, với lần giảm thứ 2 là sâu nhất (đầu), còn hai lần kia là nhẹ hơn và lập mức thấp ngang ngang nhau (vai).

Trong trường hợp hiện tại của Bitcoin, vai trái đang có mức thấp nhất là $6,108. Do đó, vai phải của BTC lần này cần phải bảo vệ khu vực $6,000-$6,100, sau đó phục hồi lại một cách rõ tệ, không thôi thì viễn cảnh xuất hiện đảo chiều tăng giá coi như là bị dẹp bỏ hoàn toàn.

Nhận xét

  • Bitcoin đang đứng trước nguy cơ giảm về $6,000 trong 24 giờ tới, thậm chí còn có thể bị bán tháo về $5,755 (mức đáy của ngày 24/06).
  • Nếu giá đóng nến giao dịch theo ngày ở dưới $6,000 thì sẽ phá vỡ kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều.
  • Chỉ khi BTC bật lên trên $6,408 (cản trên của cờ mất giá) thì mới có thể tạm thời xoa dịu tâm lý bi quan trên thị trường lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *