Bitcoin chỉ cần lưu ký và khung pháp lý rõ ràng để chạm ngưỡng 10.000 USD, sau đó cán mốc 20.000 USD là chuyện “dễ ẹc”?

Bitcoin chỉ cần lưu ký và khung pháp lý rõ ràng để chạm ngưỡng 10.000 USD, sau đó cán mốc 20.000 USD là chuyện “dễ ẹc”?

khung pháp lý để bitcoin cán mốc 10.000 USD

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm 03/08, Mike Novogratz đã đưa ra một lập trường lạc quan nhưng thận trọng về thị trường tiền điện tử nói chung.

Trong các hội thảo “Beyond Blocks”, đang được tổ chức tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, ông Novogratz đã nói chuyện với Ran Neuner của Crypto Trader, chia sẻ ý kiến của mình về giá của Bitcoinvà tương lai của nó như là một đồng tiền điện tử, khả năng được chấp nhận, các quỹ Bitcoin ETF, tình hình của các dự án ICO và dự báo của ông.

Novogratz tin chắc rằng Bitcoin đã chạm đáy. Một số chuyên gia cũng có chung quan điểm này. Theo nhà đầu tư nổi tiếng, 6.800 USD là một mức hỗ trợ đã được kiểm tra nhiều lần, như là một điểm phục hồi cho các đợt tăng mới:

“…Tôi không nghĩ chúng ta nên nhanh chóng rời khỏi thị trường lúc này. Bitcoin xuống đến 6.800 USD, thực sự đây chỉ mới là một đáy “ngon” cho đợt tăng trưởng tiếp theo thôi.”

Novogratz: Tập trung vào phân tích cơ bản

Đối với Novogratz, đợt tăng giá thực sự của bitcoin phụ thuộc nhiều vào các yếu tố cơ bản hơn là các yếu tố kỹ thuật.

Theo ông, khung pháp lý và lưu ký, bảo mật các quỹ là hai yếu tố thiết yếu cho phép Bitcoin tăng trưởng về giá trị vượt ra ngoài các xu hướng thị trường điển hình:

“Tôi nghĩ bước tăng trưởng tiếp theo sẽ cần dịch vụ lưu ký từ một nguồn được tín nhiệm, nó sẽ cần một chút rõ ràng về quy định, bạn biết đấy, BTC sẽ không đạt đến 10.000 USD mà không có hai thứ đó, bởi vì đó là những gì mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức “

Về lý do Bitcoin đã tìm thấy đáy ở khoảng 6.800 USD hay chưa, thì Novogratz dựa vào phân tích cơ bản và nói rằng sự chấp thuận ngày càng tăng là một dấu hiệu cho thấy giá trị thực của Bitcoin (BTC) và là lý lẽ chính cho lý do tại sao ông tin rằng Bitcoin sẽ không giảm thêm nữa.

“Bạn biết đấy, chúng tôi đã thử nghiệm các nhóm khuyết điểm và trình bày về nó, nhưng tôi muốn nhìn thấy từ từ mà chắc chắn sự chấp nhận nhiều hơn. Có rất nhiều người xuất hiện tại hội nghị này đồng nghĩa rằng đang có nhiều người làm việc trong không gian này hơn … vì vậy có trường hợp kỳ lạ là các cá nhân bây giờ thực sự giàu có hơn so với những gì tôi gọi là công chúng.”

Đối với Bitcoin (BTC): để phát triển lên, cần phải có sự tham gia của những cái tên lớn

Đối với Novogratz, các nhà đầu tư tổ chức cần một mức độ an toàn nhất định để sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử.

Họ cần phải thấy được những cái tên quan trọng như Nomura, Goldman Sachs,… tham gia vào lĩnh vực này đầu tiên, trước khi họ nhìn thấy những khoản đầu tư tổ chức quan trọng. Hoạt động của các fintech và các công ty như Coinbase, Bitgo và Xapo không liên quan đến quyết định của các nhà tư bản lớn.

Về thời gian những “lời tiên tri” của Novogratz bao giờ sẽ “ứng nghiệm”, ông nghĩ nó có thể được hoàn thành trong 6 đến 18 tháng. Đồng thời ông cũng tin rằng vốn hóa thị trường toàn cầu sẽ đạt 800 tỷ USD trong 12 tháng tới.

“Chúng ta sẽ đạt đến 10.000 USD sau đó chúng ta sẽ tiến thẳng đến mốc 20.000 vì điều đó sẽ đạt được khi các dịch vụ lưu ký xuất hiện, và nó sẽ khơi mòi lại tâm lý bầy đàn trong FOMO.”

Bạn có thể xem video đầy đủ ở đây.


Theo bạn đó có phải là tất cả những gì Bitcoin cần để có thể chạm ngưỡng 10.000 USD hay không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *