Bán toàn bộ số Litecoin ở thời kỳ đỉnh cao, Charlie Lee được cộng đồng youtuber cho “lên sóng”

Kênh youtube nổi tiếng TruthNeverTold gần đây đã một lần nữa gọi thị trường tiền điện tử là một mô hình Ponzi. Cụ thể họ tuyên bố rằng Litecoin và nhà sáng lập của nó, Charlie Lee, là những ví dụ điển hình của các nhà đầu tư không đáng tin cậy.

Trước đó, như CafeBitcoin đưa tin vào hôm 21/12/2017, nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee đã thanh lí toàn bộ số dư LTC của mình và tặng số tiền thu được cho Litecoin Foundation, nhằm tránh “xung đột lợi ích” phát sinh từ sự tăng trưởng của đồng tiền này.

Điều thú vị là, Lee đã bán Litecoin ở thời kỳ mà nó trải qua đợt pump giá chưa từng thấy – thứ mà TruthNeverTold xem như một lối thoát lợi nhuận rõ ràng từ một kế hoạch Ponzi rỗng đó.

TruthNeverTold cho biết:

“Anh ta đã bán hết mọi thứ ở thời kỳ đỉnh cao. Hay lắm Charlie Lee! Làm tốt lắm!

Nhưng anh vừa chứng minh một thực tế như tôi đã nói đi nói lại từ năm 2011, những người chấp nhận sớm đang sở hữu thứ không có giá trị nội tại, họ xây dựng giá trị nhận thức tới mức công khai, đáng tin, sau đó chỉ việc bán sự ảo tưởng này để đổi lấy một thứ có giá trị thực.”

Người dùng YouTube cũng tranh cãi gay gắt về lý do của Lee. Ở thời điểm đó, nhà sáng lập Litecoin giải thích:

“Litecoin đã mang lại rất nhiều lợi ích cho tôi về mặt tài chính, vì vậy tôi không cần phải gắn kết sự thành công về tài chính của mình với sự thành công của Litecoin nữa. […] Lần đầu tiên sau hơn 6 năm, tôi không còn sở hữu một LTC nào dưới dạng một Litecoin vật lý nữa.”

Đối với TruthNeverTold, Lee gần như đã thừa nhận rằng ông đã chuyển đổi thành tiền mặt ở thời kỳ đỉnh cao của bong bóng, bán tiền điện tử để đổi lấy tiền fiat và đảm bảo thành công tài chính lâu dài của mình.

Charlie Lee đã bảo vệ hành động của mình một cách lành mạnh và có thiện chí. Mặc dù thực tế là thị trường Litecoin đã giảm đáng kể và chưa từng phục hồi kể từ thời điểm bán/tặng LTC của Lee, nhưng Lee vẫn tuyên bố rằng các hành động của ông không ảnh hưởng gì đến thị trường.

“Tôi thực sự không có nhiều Litecoin đến vậy. Việc bán Litecoin của tôi không thực sự ảnh hưởng đến thị trường nhưng thực tế là tôi có Litecoin và chuyện mọi người nghĩ rằng tôi có thể “xả” LTC trên thị trường lại là một vấn đề.”

Lee cũng tin rằng Litecoin cuối cùng sẽ phục hồi trở lại, giải thích:

“Tôi vẫn nghĩ rằng đó là bước đi đúng đắn về lâu về dài, nhưng trong ngắn hạn, khi giá giảm, dưới mức cao nhất mọi thời đại, chỉ mang lại cảm giác đây không phải quyết định đúng đắn. Nhưng tôi nghĩ, 5 năm nữa, ở một thời điểm nào đó trong tương lai, khi giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại, tôi cảm thấy nó thực sự là động thái đúng đắn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *