3 dấu hiệu khẳng định Bitcoin sẽ tăng trên 7k

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường bùng nổ trong ngày thứ 3, nhảy 600 đô la trong 30 phút để thoát khỏi những gì đã được điều kiện thị trường gấu đàn áp.

Tuy nhiên, vào thứ tư, bitcoin đang thay đổi ở mức 7,370 đô la và cho thấy dấu hiệu có thể tiếp tục đi lên. Trong thực tế, khi được xem trên khung thời gian dài hơn, có vẻ như xu hướng đang thay đổi, lần này có lợi cho bên mua lạc quan.

Nhưng sự di chuyển này đáng tin cậy như thế nào?

Cho đến nay, có ba công cụ chung mà các nhà giao dịch đang sử dụng để phân tích thị trường trong một nhiệm vụ để xác nhận rằng sự thay đổi trong xu hướng sẽ có sức mạnh.

Công cụ # 1: 55 EMA vượt qua

Đường trung bình động (EMA) hoạt động như các tín hiệu cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về giá mua yêu cầu cũng như động lực đằng sau mỗi động thái chính.

Như vậy, chúng có thể được sử dụng để xác nhận hoặc từ chối thay đổi xu hướng bằng cách phân tích vị trí của EMA liên quan đến giá hiện tại. Đường EMA càng dài thì động thái càng quan trọng vì nó có nhiều điểm dữ liệu hơn để thu thập và phạm vi lịch sử giá lớn hơn.

Bước lùi lại, số 55 là số Fibonacci mà các nhà giao dịch kỹ thuật sử dụng liên quan đến các dãy Fibonacci khác bao gồm 8,11 và 21 (thường bỏ qua 34). Nó có thể cung cấp thông tin quan trọng về sức khỏe hiện tại của một cổ phiếu hoặc tài sản cụ thể và hoạt động tốt nhất ở khung thời gian dài hơn.

Ví dụ: từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 16 tháng 7, đường 55 EMA cho bitcoin cao hơn giá đóng vai trò là rào cản hoặc kháng cự đối với bất kỳ động thái lớn nào trong quá khứ $ 6,860 (xem vị trí của EMA đỏ).

Cho đến ngày hôm qua, vị trí của đường trung bình di động theo cấp số nhân vẫn không bị thách thức, củng cố quan điểm giảm giá trong khoảng thời gian hai tháng.

Tuy nhiên, sự đột biến bitcoin gần đây đã buộc EMA xuống dưới mức giá hiện tại, xác nhận rằng sự bứt phá vừa đáng kể vừa là sự tăng giá trong trung hạn.

Công cụ # 2: Fibonacci mở rộng và thoái lui

Các phần mở rộng và thoái lui được sử dụng để dự đoán mức độ kháng cự và hỗ trợ cho một cổ phiếu hoặc tài sản cơ bản. (Bạn có thể sử dụng công cụ Fibonacci để xác định khu vực có khả năng kháng cự hoặc hỗ trợ lớn nhất).

Để vẽ một phần mở rộng cho bitcoin, hãy đưa con trỏ đến đáy của mức thấp đáng kể trước đó (ngày 26 tháng 6) và vẽ nó lên đến mức cao nhất trong hai tháng vào ngày 5 tháng 5.

Dưới đây là một ví dụ về các kháng cự / hỗ trợ cụ thể trong lịch sử, chúng đã được giữ và vượt qua. Bất kỳ động thái chính nào trên mức Fibonacci mở rộng trung lập tại 0.5 sẽ thêm xác nhận cho xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu bitcoin không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng đó, thì sự thoái lui sẽ có nhiều khả năng khi giá cần giảm vì tín hiệu RSI quá mua.

Giá thường rút lại hoặc mở rộng giữa mức Fibonacci retracement 38,2%, 50% và 61,8% và được sử dụng tốt nhất cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác như trung bình động theo cấp số mũ đã đề cập hoặc khối lượng giao dịch.

Công cụ # 3: Khối lượng giao dịch

Một dấu hiệu khác cho trader là tổng khối lượng cho một cổ phiếu hoặc tài sản cơ bản, do đó số lượng bitcoin thay đổi tay trong khoảng thời gian 24 giờ có thể là yếu tố quan trọng cho biết liệu động thái trên 7.000 đô la có nghĩa là cuối cùng hay không.

Ở trên, chúng tôi thấy khối lượng bitcoin đạt mức cao trong 3 tháng hôm qua, gần gấp đôi so với ngày trước đó.

Khi khối lượng gia tăng trong một khoảng thời gian chung, hành động giá trở nên mạnh mẽ hơn khi thanh khoản và nhiều cơ hội mua bán hơn so với thị trường thanh khoản thấp.

Giữ một con mắt quan tâm về khối lượng vì nó là một trong những chỉ số lớn nhất trong việc xác định sức mạnh của một động thái cụ thể liên quan đến số lượng giao dịch.

Nguồn CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *